Nông dân Thái Bình làm "nhà máy điện", cạnh tranh EVN

Một người nông dân chính hiệu đã chế tạo thành công một lò đốt rác có khả năng phát điện đủ cho 20 hộ sử dụng thoải mái.

Nhu cầu năng lượng khu vực Đông Nam Á sẽ tăng trưởng nhanh

Tại báo cáo triển vọng Năng lượng khu vực Đông Nam Á (Asean) vừa công bố, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho hay, sử dụng năng lượng đang tăng trưởng nhanh tại các quốc gia Asean. Để giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu dầu lẫn sử dụng nguồn nguyên liệu than trong sản xuất điện, IEA kêu gọi các nước trong khu vực phải có hành động nghiêm túc để nâng cao hiệu quả năng lượng.

Nguồn năng lượng mới cho Đông Nam Á

Nhiều dự án xây dựng đập thủy điện ở một số nước Đông Nam Á bị hủy bỏ hoặc đình chỉ khi chính phủ các nước trong khu vực phải đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ vì tác động tiêu cực đến môi trường và xã hội. Điều này đặt ra yêu cầu các nước phải tìm nguồn năng lượng thay thế...

Kiếm tiền triệu, đốt tiền tỷ

Mỗi tháng, Vissan phải tốn đến 1,88 tỷ đồng cho riêng khoản chất đốt vận hành các lò hơi; Sài Gòn Food tốn 1,3 tỷ đồng tiền điện, 400 triệu đồng chi phí chất đốt... Những con số khổng lồ này cho thấy năng lượng đang trở thành gánh nặng đối với nhiều doanh nghiệp (DN) giai đoạn hậu WTO và tiền TPP.

Bí quyết làm ăn của người Hoa ở Chợ Lớn

Cộng đồng người Hoa ở Chợ Lớn (TP.HCM) có truyền thống đoàn kết, giỏi làm ăn và hiển đạt. Được như vậy là nhờ họ có nhiều “bí quyết”.

  • Trang 1 / 2:
  • 1 2